วันพฤหัสบดีที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2554

ฟัตวาสะเทือนโลกจากรอฟิเฎาะฮ์มุสลิมสามารถแปลงเพศได้!!!!

 
 
بسم الله الر حمن الر حيم


ตื่นตระหนกไปทั่วโลก มุสลิมเมื่อหนุ่มสาวชาวอิหร่านพากันเดินหน้าเข้ารับการแปลงเพศกันเต็มบ้าน เต็มเมือง จากชายเป็นหญิง จากหญิงเป็นชาย ท่ามกลางคำถามในใจประชาชาติอิสลามว่า เกิดอะไรขึ้นในอิหร่าน? ไหนว่าเป็นสาธารณรัฐอิสลามซึ่งปกครองด้วยระบอบอิมาม? แล้วทำไมกากระทำที่ละเมิดการสร้างสรรค์อันงดงามของพระองค์อัลลอฮ์แย่งการผ่า ตัดแปลงเพศจึงได้รับการยินยอมให้กระทำได้ภายในดินแดนที่เคยประกาศตัวว่า "ปฏิวัติอิสลาม"
ทางทีมงาน แอนตี้รอฟิเฎาะฮ์ ได้พยายามค้นหาความจริงที่เกิดขึ้นด้วยจิตใจที่เป็นธรรมเพื่อป้องกันข้อครหา จากฝ่ายรอฟิเฎาะฮ์ ซึ่งในที่สุดทางทีมงานก็พบสาเหตุสำคัญที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางเพศครั้ง ใหญ่ในอิหร่านนี้

ฟัตวาจากบิดาแห่งชาวอิหร่านรอฟิเฎาะฮ์:แปลงเพศเป็น ที่อนุมัติ
ในหนังสือฟิกฮ์นิติศาสตร์ของรอฟิเฎาะฮ์ที่ โคไมนี่ ได้ประพันธ์ขึ้นชื่อว่า "ตะฮ์รีลอัลวะซีละฮ์" ในมัสอาละฮ์ที่ 1 ปรากฏคำฟัตวาดังนี้

مسألة : 1
الظاهر عدم حرمة تغيير جنس الرجل بالمرأة بالعمل و بالعكس ، و كذا لا يحرم العمل فى الخنثى ليصير ملحقا بأحد الجنسين ، و هل يجب ذلك لو رأت المرأة فى نفسها تماثلات من سنخ تماثلات الرجل أو بعض آثار الرجولية أو رأى المرء فى نفسه تماثلات الجنس المخالف أو بعض آثاره ؟ الظاهر عدم وجوبه إذا كان الشخص حقيقة من جنس و لكن أمكن تغيير جنسيته بما يخالفه .

ปัญหาที่ 1:

ไม่เป็นที่ต้องห้ามต่อการเปลี่ยนแปลงเพศจากชายเป็นหญิงหรือจาก หญิงไปเป็นชาย ในทำนองเดียวกันก็ไม่เป็นที่ต้องห้ามสำหรับคนที่มีสอง เพศ(ทางการเพศเรียกว่ากะเทยแท้ หายากมากแล้วในปัจจุบัน-ผู้แปล)ในการที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเขาให้เป็นเพศหนึ่ง เพศใดก็ได้!!!

จากคำฟัตวาศักดิ์สิทธิ์จากผู้เป็เสมือน ตัวแทนของอิมามมะฮ์ดีอย่างโคไมนี่ นี่เอง ทำให้หนุ่มสาวชาวอิหร่านมากมายเดินหน้าเข้าสู่โรงพยาบาลเพื่อทำการผ่าตัด แปลงเพศ

นอกจากนี้ยังไม่พอ อยาตุลลอฮ์ อัรรูฮานี นักนิติศาสตร์ชั้นสูงรอฟิเฎาะฮ์อิหร่านได้ออกมาฟัตวาแสดงการสนับสนุนการแปลง เพศของโคไมนี่ในเว็บไซต์ของเขาว่า


ถาม:อยากเรียนถามท่า นอยาตุลลอฮ์หน่อยว่า มันเป็นที่อนุญาติไหม(หากว่าชายจะ)ทำการเปลี่ยนแปลงทางเพศจากชายสู่หญิง โดยปราศจากเหตุผลใดๆทั้งสิ้น ผมหมายความว่า ชายผู้นั้นไม่มีความผิดปกติทางจิต หากว่าท่านตอบว่า "อนุญาติ" แล้วมันจะได้ไหมที่แต่งงานกับเขา

ตอบ: ข้าฯไม่เคยพบคำสั่งห้ามใดๆในเรื่องการเปลี่ยนแปลงทางเพศ และมันเป็นที่อนุมัติที่จะแต่งงานกับเขา เพราะ ณ เวลานั้นเขาได้เป็นผู้หญิงเสียแล้ว
 
เท่านี้ยังไม่พอ อยาตุลลอฮ์ ชั้นสูงผู้นี้ยังได้ตอบคำถามในเว็บไซต์ของเขาอีกว่า
 
 
ถาม: เรียนถามท่านอยาตุลลอฮ์ว่าอะไรคือฮุกุ่มของการเปลี่ยนแปลงทางเพศ จากชายเปลี่ยนเป็นหญิง หรือจากหญิงเปลี่ยนเป็นชาย?

ตอบ: ฉันยังไม่พบเหตุผลใดๆที่จะมาห้ามการกระทำดังกล่าวเลย


อนึ่งจากฟัตวานี้ได้ทำให้ หนุ่มสาวชาวรอฟิเฎาะฮ์อิหร่านเดินหน้าเข้าสู่การผ่าตัดแปลงเพศ จนอิหร่านกลายเป็นประเทศที่มีการผ่าตัดแปลงเพศมากที่สุดในตะวันออกกลาง ท้าทายคำถามจากโลกซุนนีที่นั่งมองดูอุตริกรรมครั้งนี้ว่า "นี่หรือรัฐอิสลามของอิหร่าน?"
 
ตัวอย่างของชายผุ้ แปลงเพศในอิหร่าน
นายอะลี อัสก็อร หรือ นางเนการ์ ในตอนนี้ ได้เป็นหนึ่งในกรณีการแปลงเพศในอิหร่านที่ผู้คนสนใจและหยิบยกเธอเป็น ตัวอย่าง เธอให้สัมภาษณ์ว่าเธอมีความต้องการแปลงเพศมานานแล้วจากการที่เธอรู้สึก เบี่ยงเบนทางเพศ จนเมื่อท่านอิมามโคไมนี่ ผู้นำที่ชาวรอฟิเดาะฮ์รักและภูมิใจดุจดั่งบิดา ออกฟัตวาว่าการผ่าตัดแปลงเพศกระทำได้ ทำให้เธอเดินหน้าเข้าสู่คลินิคในกรุงเตหะรานทันที เธอกล่าวเสริมว่า "ขอบคุณ ท่านอิมามโคไมนี่ที่ออกมารองรับความต้องการของพวกเรา" !!!

นาย อะลี อัสก็อร หรือ นางเนการ์(ณ ตอนนี้) ชาวรอฟิเดาะฮ์ตัวอย่างที่ผ่าตัดแปลงเพศ
 
สำหรับผู้ที่สนใจนั้น สามารถดู สารคดี การแปลงเพศในอิหร่านได้จากลิงค์นี้ ซึ่งท่านจะพบว่าล้วนแล้วมาจากการฟัตวาเบิกโรงของโคไมนี่ทั้งสิ้น
ดูได้ ที่ลิงค์นี้ คลิกด่วน!!!
 
 
 
สำหรับคนที่ดูช่วง ท้ายของคลิปแล้ว ทางเราขอหยิบยกเศษเสี้ยวของคลิปดังกล่าวก่อนจบมาให้ดูเพื่อยืนยันอีกครั้ง หนึ่ง
นายคนนี้คือ ผู้รู้ชีอะฮ์ชั้นสูงจากอิหร่านได้กล่าวว่า
 
 
"การเปลี่ยนแปลงจากความเป็นชายที่สมบูรณ์ด้วยกับจุด ประสงค์เฉพาะสู่เพศอื่นๆ การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้เป็นที่อนุโลมให้กระทำได้ในตัวของมัน"!!!!!!!!!!!!!!!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น